>> Bệnh Thường Gặp >> Tiêu hóa

Viêm đại tràng
Tin đăng ngày: 7/12/2017 10:35:00 PM
Viêm đại tràng tuy không gây tử vong nhưng làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống kém, sút cân...một số trường hợp biến chứng có thể đe dọa tới tính mạng. 
Triệu chứng thường thấy của viêm đại tràng là tiêu chảy mức độ nặng nhẹ khác nhau có thể kèm theo đau bụng hoặc mót rặn, đau bụng có thể là âm ỉ hoặc đau quặn từng cơn, thường ở vùng bên trái bụng dưới, phân có thể có máu mủ cũng có khi chỉ có máu. Ngoài ra có thể chán ăn bụng đầy, buồn nôn hoặc nôn, người gầy, mệt mỏi có khi sốt nhẹ, thiếu máu. Có ít trường hợp trong quá trình bệnh lý có thể cơn bệnh nặng lên đột ngột, tiêu chảy 10-30 lần, sốt cao nôn nhiều, mất nước, rối loạn điện giải. 
Một số bệnh nhân không đi vệ sinh được, một số thường xuyên buồn đi vệ sinh Người bệnh có biểu hiện giảm cân Khi nào nên đi khám bác sĩ Nếu thói quen đi ngoài của bạn bị đảo lộn liên tục kèm theo một số biểu hiện như: 
Đau bụng có lẫn máu trong phân của bạn 
Tiêu chảy liên tục mà không đáp ứng với thuốc 
Nguyên nhân bệnh viêm đại tràng cho đến nay vẫn chưa rõ. Có thể có liên quan đến nhiễm vi khuẩn hoặc virút đường ruột, yếu tố tinh thần bị kích thích, nhạy cảm thức ăn hoặc phản ứng tự miễn của cơ thể. Chẩn đoán chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng và kết quả soi chụp đại tràng, trực tràng (niêm mạc xung huyết, loét, chất máu mũi, niêm mạc biến dạng).