>> Bệnh Thường Gặp >> Ung thư

Top thực phẩm chống lại bệnh ung thư hiệu quả
Tin đăng ngày: 9/9/2019 11:40:00 PM

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa các hợp chất Isothiocyanate và Indole, ngăn chặn các chất gây ung thư và sự phát triển khối u chậm. Các loại rau cải khác như súp lơ, cải bắp, cải xoăn, và rau xanh sườn, có chứa các hợp chất tương tự nên chúng cũng có tác dụng chống ung thư rất tốt.

Bổ sung bắp cải xanh vào bữa ăn hàng ngày vừa cung cấp đầy đủ chất xơ, vitamin lại giúp bạn bớt đi mối lo về bệnh ung thư nguy hiểm.

Quả nham lê

quả nham lê cũng là một loại thực phẩm giúp chúng ta đấu tranh với căn bệnh ung thư khi mà nó có chứa anthocyanins và flavonol, đây các chất có thể làm tăng phản ứng miễn dịch và giúp các tế bào giải độc các chất có hại.

Quả nham lê hầu như xuất hiện rất ít ở Việt Nam nhưng chúng ta có thể tìm mua ở bất cứ siêu thị trái cây nhập khẩu nào. Quả này có màu đỏ và nhỏ bằng đầu ngón tay.

Các loại rau có màu xanh đậm

Súp lơ xanh, rau cải xanh, rau cải xà lách, rau diếp xoăn ốc và các loại rau lá xanh khác có màu xanh đậm là những thực phẩm nổi bật có chứa  chất chống ung thư, bao gồm carotenoid. Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thì các hợp chất chống oxy hoá này ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Chống ung thư

Mỗi ngày nên hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ thay vào đó là sử dụng nhiều loại rau canh đậm bạn sẽ có một sức khỏe tốt cũng như hạn chế được nguy cơ mắc bệnh unh thư.

Tỏi chống ung thư

Các loại thực phẩm có chất kháng sinh tự nhiên bao gồm tỏi, hành, hành lá, hẹ tây, và tỏi tây cũng là thực phẩm tốt để ngăn ngừa ung thư. Khả năng chống lại ung thư của chúng  là nhờ các hợp chất lưu huỳnh cay cũng như chất Quercetin chống oxy hoá. Tỏi và các thực phẩm khác tương tự có thể bảo vệ chống ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng.

Chúng ta có thể sử dụng tổi như một loại gia vị chế biến nhiều món ăn. Ngoài ra nếu bạn ăn được tỏi sống thì sẽ tốt hơn, đây cũng được xem là bài thuốc trị cảm cúm tuyệt vời.

Ăn nho chống ung thư

Resveratrol là một chất chống oxy hoá và hợp chất chống viêm có trong nho, đặc biệt là các loại nho đỏ và tím,vỏ nho là nơi chưa nhiều chất này nhất. Trong các nghiên cứu trên động vật, chất Resveratrol đã được chứng minh là ngăn ngừa ung thư và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Chúng ta sử dụng nho làm bữa ăn tráng miệng hàng ngày giúp loại bỏ đi những mối lo ngại đối với bệnh ung thư, tuy nhiên nho là trái câu được sử dụng chất bảo quản nhiều nhất nên các bạn phải cảnh giác khi mua cũng như vệ sinh trái cây sạch sẽ trước khi sử dụng.

Trà xanh

Trà xnah là loại thực phẩm chống ung thư mạnh mẽ khi mà nó có chứa chất Catechins, một chất chống oxy hoá có tính chống ung thư. Trên thực tế, trà xanh có chứa nhiều hơn ba lần Catechins hơn trà đen. Uống trà xanh thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư bàng quang và đường tiêu hóa.

Uống trà xnah còn giúp các bạn nữ có được vóc dáng đẹp khi nó loại bỏ mỡ thừa, khả năng sát khuẩn ở trà xanh còn được ứng dụng trong y học như là một loại nước rửa vết thương an toàn.

Với những thực phẩm trên đây chúng ta bớt đi mối lo ngại về căn bệnh ung thư, đồng thời kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, ăn uống lành mạnh bạn chắc chắn có được sức khỏe tốt nhất.