>> Phân Loại Thuốc >> Thuốc đông y

Bài thuốc "Kỷ cúc địa hoàng hoàn" chữa rối loạn tiền đình
Tin đăng ngày: 2/25/2018 10:51:00 AM

Các công trình khoa học lâm sàng đã cho thấy các thành phần hoá học của các loại thảo dược có trong Kỷ cúc Địa hoàng hoàn chứa : 
Vitamin A và caroten là hai chất chống oxy hoá mạnh, có vai trò bảo vệ và làm chậm sự thoái hoá hoàng điểm ở người cao tuổi. 
Vitamin C cũng là chất chống oxy hoá cực mạnh và là “tấm lọc” những tia tử ngoại nhằm hạn chế tác động có hại của chúng lên mắt. 
Vitamin B2 giúp giác mạc nhận ánh sáng, giúp tổng hợp glutathion có tác dụng ngăn ngừa quá trình ôxy hoá tại mắt. 
Vitamin B12 cải thiện và phòng ngừa sự giảm thị lực ở  bệnh nhân bị glaucom, ngăn ngừa sự thoái hoá bao myelin của dây thần kinh thị giác. 
Linoleic axit (omega-6) là chất dẫn truyền những xung động thần kinh tại võng mạc, ngăn ngừa thoái hoá hoàng điểm ở tuổi già. 
Cholin và lecithin là chất dẫn truyền những xung động thần kinh, giúp truyền dẫn những xung động thần kinh từ võng mạc lên não bộ.
Trên kết quả nghiện cứu thực nghiệm hiện đại cũng cho thấy "Kỷ cúc Địa hoàng hoàn" có tác dụng nâng cao năng lực của tế bào lympho T và B, chống mệt mỏi, nâng cao khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy, tăng trí nhớ, chống viêm, ức chế nhiều loại trực khuẩn và cầu khuẩn giúp bảo vệ tế bào gan thận, chống ngưng huyết, thúc đẩy quá trình tạo hồng cầu, cải thiện hệ tuần hoàn của não, hạ huyết áp và chống ung thư.

Thành phần các thảo dược trong bài thuốc "Kỷ cúc địa hoàng hoàn" : 
- Bạch cúc hoa, kỷ tử, đan bì, phục linh, trạch tả. Mỗi vị 120g.
- Sơn dược 160g, sơn thù 160g, thục địa 320g. 
- Tất cả nguyên liệu trên tán thành bột mịn và trộn đều tạo thành viên hoàn và có thể sử dụng trong vòng hơn 2 tháng. Mỗi lần dùng 8 - 16g pha với nước ấm (khoảng 60 - 70oC), thêm một chút muối. 

Lưu ý: Vị thuốc Đan bì kỵ với phụ nữ mang thai nên cần lưu ý khi sử dụng.